fbpx

เครื่องบินถูกรถไฟพุ่งชนในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ

ลอสแอนเจลิส 10 ม.ค. – เครื่องบินขนาดเล็กของเซสนา บริษัทผู้ผลิตอากาศยานของสหรัฐ ถูกรถไฟพุ่งชนในนครลอสแอนเจลิสของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นหลังลงร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางรางรถไฟ ในขณะที่ตำรวจสามารถช่วยนักบินออกจากเครื่องบินลำดังกล่าวได้อย่างหวุดหวิด


คลิปวิดีโอสุดระทึกที่เผยแพร่โดยสื่อท้องถิ่นของสหรัฐแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่หลายคนสามารถช่วยเหลือนักบินชายคนหนึ่งออกมาจากเครื่องบินที่ต้องลงจอดฉุกเฉินหลังทะยานสู่ท้องฟ้าได้เพียงไม่นานในย่านพาคอยมาของนครลอสแอนเจลิส โดยที่ทั้งหมดรีบวิ่งหนีออกจากเครื่องบินที่จอดอยู่กลางรางรถไฟได้เพียงไม่กี่เมตรก่อนที่รถไฟขบวนหนึ่งจะแล่นผ่านมากะทันหันและพุ่งชนเครื่องบินอย่างแรง

ตำรวจช่วยนักบินออกมาจากเครื่องบินได้อย่างหวุดหวิด

ผู้เห็นเหตุการณ์และผู้บันทึกคลิปวิดีโอดังกล่าว เผยว่า เครื่องบินลำนี้ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าไม่สำเร็จ และต้องลงจอดฉุกเฉินกลางรางรถไฟในบริเวณชุมทางที่มีรถไฟสัญจรหนาแน่น หลังจากที่ตำรวจช่วยเหลือนักบินคนดังกล่าวออกจากเครื่องบินได้เพียงไม่กี่วินาที รถไฟขบวนหนึ่งก็แล่นผ่านมากะทันหันและพุ่งชนเครื่องบินอย่างแรง ขณะที่สำนักงานตำรวจนครลอสแอนเจลิสเผยแพร่คลิปจากกล้องติดตัวตำรวจที่แสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยตัวนักบินที่มีเลือดอาบออกจากเครื่องบินได้ นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจนครลอสแอนเจลิสยังได้กล่าวยกย่องตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ว่าเป็นวีรบุรุษและปฏิบัติการได้อย่างรวดเร็วจนสามารถช่วยชีวิตนักบินที่ลงจอดฉุกเฉินบนรางรถไฟได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้