fbpx

ออสเตรเลียจะก้าวข้ามผ่านปัญหาการระบาดของโอไมครอน

ซิดนีย์ 10 ม.ค. – นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า ออสเตรเลียจะต้องก้าวข้ามผ่านพ้นปัญหาเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็วไปให้ได้ ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในออสเตรเลียทะลุเกิน 1 ล้านคนแล้ว โดยกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนผู้ติดเชื้อเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเท่านั้น


ออสเตรเลียใข้มาตรการล็อกดาวน์ในเชิงรุกและใช้มาตรการควบคุมพรมแดนอย่างเข้มงวดตั้งแต่ในช่วงต้นของการระบาดของโควิด-19 แต่ขณะนี้ออสเตรเลียยังเผชิญกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสที่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ออสเตรเลียใช้แนวทางการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด-19 หลังจากที่มีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงขึ้นกว่าเดิม ยอดผู้ป่วยโควิดที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มสูงขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำมาตรการควบคุมกลับมาใช้ในบางรัฐ ในขณะที่ภาคธุรกิจก็ต้องพยายามแก้ไขปัญหาขาดแคลนพนักงานเนื่องจากพนักงานล้มป่วยหรือต้องแยกกักตัวตามข้อกำหนดของทางการ นายมอร์ริสัน มีแผนการที่จะปรับเปลี่ยนกฎการแยกกักตัวของผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการ เพื่อให้การทำงานในภาคการผลิตและกระจายอาหารสามารถเดินหน้าต่อไปได้ นายมอร์ริสันกล่าวว่า ขณะนี้มี 2 ทางเลือก คือการล็อกดาวน์ หรือ เดินหน้าก้าวข้ามผ่านไปให้ได้ ซึ่งเขาเลือกวิธีการเอาชนะปัญหาให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน