fbpx

“โอ ยอง-ซู” จาก “สควิดเกม” คว้าสมทบชายจากลูกโลกทองคำ

ลอสแอนเจลิส 10 ม.ค. – โอ ยอง-ซู นักแสดงชาวเกาหลีใต้ วัย 77 ปี ผู้รับบทคุณตาโอ อิล-นัม จากซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากการประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ หรือโกลเดน โกลบส์ 2022 ที่จัดขึ้นท่ามกลางกระแสดรามาเรื่องขาดความหลากหลายและเป็นงานส่วนตัวที่ไม่มีการถ่ายทอดสดการประกาศรางวัลทางโทรทัศน์


สมาคมนักข่าวต่างประเทศฮอลลีวู้ด หรือเอชเอฟพีเอ ประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 79 ในวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น โดยไม่มีการถ่ายทอดสด การแสดงบนเวที และการเดินพรมแดง โดยระบุผ่านทวิตเตอร์ของลูกโลกทองคำว่า การจัดงานในปีนี้จัดขึ้นแบบส่วนตัว และอาจแตกต่างจากเมื่อปีก่อนเล็กน้อย สำหรับผลประกาศรางวัลภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทดรามา ได้แก่ เดอะ พาวเวอร์ ออฟ เดอะ ด็อก (The Power of the Dog) รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทเพลงหรือตลก ได้แก่ เวสต์ ไซด์ สตอรี (West Side Story) รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทดรามา ได้แก่ นิโคล คิดแมน จาก บีอิ้ง เดอะ ริคาโดส์ (Being the Ricardos) รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม ประเภทดรามา ได้แก่ วิล สมิท จาก คิง ริชาร์ด (King Richard)


รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลก ได้แก่ ราเชล เซกเลอร์ จาก เวสต์ ไซด์ สตอรี รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เพลงหรือตลก ได้แก่ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ จาก ทิก, ทิก… บูม! (Tick, Tick… BOOM!) รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ อาเรียอานา เดอโบส จาก เวสต์ ไซด์ สตอรี รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ โคดิ สมิต-แมคฟี จาก เดอะ พาวเวอร์ ออฟ เดอะ ด็อก รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เจน แคมเปียน จาก เดอะ พาวเวอร์ ออฟ เดอะ ด็อก รางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ได้แก่ เอนคานโต (Encanto) รางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ได้แก่ ไดรฟ์ มาย คาร์ (Drive My Car) จากประเทศญี่ปุ่น และโอ ยอง-ซู ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง