fbpx

ไต้หวันยืนยันพบหวัดนกระบาดแห่งที่สี่ในปีนี้

ไทเป 13 ม.ค. – เว็บไซต์สำนักงานกักกันสัตว์และพืชไต้หวันรายงานว่า พบไข้หวัดนกระบาดล่าสุดเป็นแห่งที่สี่ของปีนี้


แถลงการณ์ทางการไต้หวันยืนยันว่า พบไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์เอช5เอ็น2ในฟาร์มไก่ที่เมืองหยุนหลิน ซึ่งต้องฆ่ากำจัดสัตว์ปีก 16,800 ตัวเพื่อลดความเสี่ยงของโรคระบาด และฟาร์มจะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายหลังจากที่ทำตามข้อปฏิบัติและรายงานสถานการณ์ให้เจ้าหน้าที่ทราบ ไต้หวันรายงานว่าเป็นครั้งที่สี่แล้วที่พบไข้หวัดนกระบาดในปีนี้ ทั้งหมดอยู่ในพื้นที่เมืองหยุนหลินทางชายฝั่งตะวันตกของไต้หวัน ทำให้ต้องฆ่าสัตว์ปีกกว่า 43,300 ตัวซึ่งรวมถึงครั้งล่าสุด ทางการไต้หวันขอให้ฟาร์มสัตว์ปีกเข้มงวดป้องกันและรักษาความสะอาดโดยเฉพาะในช่วงนี้ซึ่งเสี่ยงต่อไข้หวัดนกระบาดมากที่สุด โดยเป็นช่วงเดียวกับที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นรับมือกับการระบาดครั้งใหญ่ในประเทศเช่นกัน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้ 

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้