fbpx

ไฟไหม้อพาร์ทเมนต์ในนครนิวยอร์กของสหรัฐ ตาย 19 ราย

นิวยอร์ก 10 ม.ค. – เหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยในนครนิวยอร์กของสหรัฐเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วย 9 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 32 คน


นายอีริค อดัมส์ นายกเทศมนตรีของนครนิวยอร์ก เผยว่า เหตุเพลิงไหม้อพาร์ทเมนต์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย ซึ่งมีเด็ก 9 รายรวมอยู่ด้วย และมีผู้บาดเจ็บ 32 คนซึ่งถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ในจำนวนนี้ มีผู้ที่มีอาการสาหัสหลายคน ขณะที่หัวหน้าหน่วยดับเพลิงของนครนิวยอร์กระบุว่า เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บบนทุกชั้นของอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวที่มีความสูง 19 ชั้น และยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นก็เป็นตัวเลขสูงสุดในรอบ 30 ปีของนครนิวยอร์ก

เจ้าหน้าที่ส่งตัวผู้บาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล

ทางการนครนิวยอร์กเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ลุกลามที่บริเวณชั้นสองและสามของอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวที่ตั้งอยู่ในเขตบร็องซ์ของนครนิวยอร์กเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. เมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 200 นายได้ลงพื้นที่เพื่อควบคุมเพลิงไหม้ที่คาดว่ามีสาเหตุมาจากเครื่องฮีตเตอร์ไฟฟ้าขัดข้องจนทำให้เกิดไฟไหม้กินวงกว้างครอบคลุม 2 ชั้นของอพาร์ทเมนต์ แต่ควันไฟได้ลอยกระจายไปทั่วทั้งอาคาร ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้อพาร์ทเมนต์ในนครนิวยอร์กมีขึ้นหลังจากที่เพิ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ทเมนต์ในเมืองฟิลาเดลเฟียของรัฐเพนซิลเวเนียที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 8 ราย เมื่อสัปดาห์ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง