fbpx

หลายรัฐในอินเดียใช้มาตรการคุมเข้มหลังยอดโควิดพุ่ง

มุมไบ 9 ม.ค. – อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 15,632 รายในวันนี้ ขณะที่สายพันธุ์โอไมครอน ยังคงแพร่ระบาดไปทั่วประเทศอินเดียอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายรัฐต้องนำมาตรการคุมเข้มมาใช้รับมือกับการระบาดที่เกิดขึ้น


รัฐมหาราษฏระ ซึ่งเป็นรัฐที่มั่งคั่งที่สุดของอินเดีย กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า จะสั่งปิดสระว่ายน้ำและสถานที่ออกกำลังกายตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ในขณะที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยปิดการเรียนการสอนไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ หลังจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสในรัฐนี้พุ่งสูงมากกว่าวันละ 41,000 ราย รัฐบาลของรัฐมหาราษฏระ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้นถึงจะได้รับอนุญาตให้เดินทางไปทำงานได้และจะจำกัดจำนวนพนักงานในสถานที่ทำงานไม่ให้เกินร้อยละ 50 ของความจุทั้งหมด ส่วนที่รัฐคุชราฏ ซึ่งอยู่ติดกัน เจ้าหน้าที่ขยายระยะเวลาห้ามออกจากบ้าน หรือ เคอร์ฟิว ในช่วงเวลากลางคืนและสั่งห้ามบุคลากรทางการแพทย์ลางาน

แหล่งข่าวจากรัฐบาลเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย จะนั่งเป็นประธานการพิจารณาทบทวนและประเมินสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศในวันนี้ กระทรวงสาธารณสุขอินเดีย รายงานว่า พบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้ 327 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิดในอินเดียอยู่ที่ 483,790 ราย ส่วนยอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสอยู่ที่ 35.52 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด