fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์มีผู้เสียชีวิตจากโควิดสูงสุด

ซิดนีย์ 9 ม.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรสูงสุดของออสเตรเลีย มียอดผู้เสียชีวิตรายวันจากการติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่สายพันธุ์โอไมครอนกำลังระบาดครอบคลุมไปทั่วประเทศ


รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครซิดนีย์และมีประชากร 1 ใน 3 ของประชากรออสเตรเลียทั้งหมดรวม 25 ล้านคน รายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จำนวน 16 รายในวันเสาร์ ส่วนยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 30,062 ราย เกือบสูงสุดเป็นสถิติใหม่ ทางด้านรัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิสแกรนด์สแลมรายการแรกของปีในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อรายวัน 44,155 ราย และเสียชีวิต 4 ราย บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย หรือ เอบีซี รายงานว่า ขณะนี้ออสเตรเลียกำลังอยู่ในเส้นทางที่จะมีจำนวนสะสมผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 1 ล้านรายในวันนี้ สถานการณ์การระบาดที่เกิดขึ้นทำให้รัฐบาลต้องเร่งเปิดคลินิกตรวจหาเชื้อไวรัส ในขณะที่เจ้าหน้าที่ปรับเปลี่ยนแนวทางให้ประชาชนตรวจหาเชื้อไวรัสด้วยตนเองที่บ้าน และหากมีผลเป็นบวกให้แจ้งแพทย์ได้รับทราบเพื่อที่จะบันทึกข้อมูลลงในฐานข้อมูลต่อไป เจ้าหน้าที่ยังขอร้องให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับสถานการณ์การระบาด รัฐบาลออสเตรเลียวางแผนจะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับเด็กอายุระหว่าง 5-11 ปี ตั้งแต่วันจันทร์นี้ พร้อมระบุว่า มีวัคซีนเพียงพอที่จะฉีดให้กับเด็กๆ ทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5