fbpx

ซีอีโอสมาคมเทนนิสออสเตรเลียยันทำดีที่สุดแล้ว

เมลเบิร์น 8 ม.ค.- นายเครก ทิลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอของสมาคมเทนนิสออสเตรเลียยืนยันว่า ทีมงานของเขาทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว แม้เกิดกรณียกเลิกวีซ่าเข้าออสเตรเลียของโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชายมือหนึ่งของโลก


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ซันเดย์เฮรัลด์เผยแพร่คลิปของนายทิลีย์ที่ส่งเป็นการภายในสมาคม เขากล่าวถึงเรื่องที่สมาคมถูกวิพากษ์วิจารณ์กรณียอโควิชถูกยกเลิกวีซ่าเมื่อเดินทางถึงออสเตรเลียเมื่อวันที่ 6 มกราคม และขณะนี้ถูกกักตัวที่สถานกักโรคต่างด้าวในนครเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรียว่า มีการชี้นิ้วโทษกันไปมา แต่เขายืนยันได้ว่า สมาคมได้ทำหน้าที่ดีอย่างเหลือเชื่อแล้วและทำทุกอย่างที่สามารถทำได้ สมาคมเลือกที่จะไม่พูดเรื่องนี้ในที่สาธารณะ เพราะทนายความของยอโควิชกำลังยื่นเรื่องต่อศาล ขอคัดค้านการยกเลิกวีซ่า เพื่อให้ยอโควิชได้ร่วมแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพนวันที่ 17-30 มกราคมนี้

เรนาตา โวราโชวา ถูกกักตัวที่ออสเตรเลีย

นอกจากยอโควิช ชาวเซอร์เบีย วัย 34 ปี แล้ว เรนาตา โวราโชวา นักเทนนิสอาชีพหญิงชาวเช็ก วัย 38 ปี ก็ถูกยกเลิกวีซ่าทั้งที่ได้รับอนุญาตให้เข้าออสเตรเลียแล้ว เธอถูกกักตัวที่นครเมลเบิร์นเช่นเดียวกัน และอาจเดินทางออกจากออสเตรเลียในวันนี้


สมาคมเทนนิสออสเตรเลียถูกวิจารณ์ว่า ทำให้นักเทนนิสเข้าใจผิดเพราะไปแนะนำว่า หากมีประวัติติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เมื่อไม่นานมานี้ จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องฉีดวัคซีนเป็นการชั่วคราว รัฐบาลออสเตรเลียชี้แจงว่า คำแนะนำดังกล่าวใช้กับผู้พำนักอาศัยในออสเตรเลียเท่านั้น ไม่ใช่ชาวต่างชาติที่จะเข้าประเทศ และยืนยันว่ารัฐมนตรีสาธารณสุขได้ย้ำเรื่องนี้กับสมาคมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ปัจจุบันออสเตรเลียยังคงห้ามชาวต่างชาติส่วนใหญ่เข้าประเทศ ผู้ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษจะต้องฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ไม่เช่นนั้นต้องมีข้อยกเว้นทางการแพทย์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน