fbpx

โตเกียวติดโควิดรายใหม่ 15 เท่าในสัปดาห์เดียว

โตเกียว 8 ม.ค.- ยอดติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นแตะ 1,224 คนในวันนี้ เพิ่มขึ้น 15 เท่าจากสัปดาห์ก่อน ด้านทางการเล็งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้คณะที่จะไปร่วมโอลิมปิกฤดูหนาวที่ปักกิ่ง


กรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในวันนี้ 1,224 คน เพิ่มขึ้นจาก 922 คนเมื่อวันก่อน และ 79 คนเมื่อสัปดาห์ก่อน สะท้อนถึงสถานการณ์การระบาดที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว นับจากยืนยันพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนในชุมชนรายแรกเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน กรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อทะลุ 1,000 คน ครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน

ขณะเดียวกันแหล่งข่าวเผยว่า รัฐบาลกำลังพิจารณาเรื่องฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่จะไปร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งของจีน ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์เมื่อเดือนธันวาคม ตามด้วยคนชราตามบ้านพักคนชรา ญี่ปุ่นมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 1 ล้าน 7 แสน 4 หมื่นคน เสียชีวิตมากกว่า 18,300 คน และมีคนฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 79.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน