fbpx

ทนายอ้างออสเตรเลียให้ “ยอโควิช” เข้า หลังแจ้งติดโควิด

ซิดนีย์ 8 ม.ค.- ทนายความของโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือหนึ่งของโลกยื่นเรื่องต่อศาลว่า ลูกความได้แจ้งประวัติติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เมื่อเดือนก่อนโดยไม่มีอาการ และได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากออสเตรเลียให้เข้าประเทศได้โดยได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดเรื่องการฉีดวัคซีน


ทนายความระบุในคำร้องต่อศาลว่า ยอโควิชแจ้งผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2564 และไม่มีไข้ ในช่วง 14 วันหลังจากนั้น หรือมีอาการด้านระบบทางเดินหายใจของโรคโควิดในช่วง 72 ชั่วโมงหลังสุด ต่อมาสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงมหาดไทยออสเตรเลียได้มีหนังสือถึงยอโควิชเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 ว่า เขาผ่านเกณฑ์การเดินทางเข้าออสเตรเลียได้โดยไม่ต้องกักตัว

ยอโควิช ชาวเซอร์เบีย วัย 34 ปี ถูกกักตัวที่สถานกักตัวคนต่างด้าว นับตั้งแต่ถูกยกเลิกวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึงออสเตรเลียในวันที่ 6 มกราคม เขาไม่เคยเปิดเผยเรื่องประวัติการฉีดวัคซีน แต่ได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายบังคับฉีดวัคซีน ทนายความกำลังยื่นคำร้องต่อศาลรัฐบาลกลางออสเตรเลียคัดค้านการยกเลิกวีซ่า ด้วยหวังว่าจะทำให้เขาสามารถเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียโอเพนที่จะเปิดฉากในวันที่ 17 มกราคม เพื่อคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 21.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ