fbpx

อดีตนายกฯออสเตรเลียติดโควิด ขณะยอดทั่วประเทศพุ่ง

ซิดนีย์ 8 ม.ค.- นายมัลคอล์ม เทิร์นบูล อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวกในวันนี้ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศยังคงทำสถิติสูงสุดทั่วประเทศ


นายเทิร์นบูลวัย 67 ปี ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีระหว่างปี 2558-2561 เขายืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า กำลังกักตัวที่บ้านหลังจากมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก และมีอาการปานกลาง สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดตลอด 2 ปี โดยเฉพาะระลอกล่าสุดนี้ทำให้บุคลากรทางการแพทย์เผชิญแรงกดดันใหญ่หลวง ดังนั้นขอให้ทุกคนสุภาพและเห็นใจบุคลากรแนวหน้าเหล่านี้ ก่อนหน้านี้นายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีคลังออสเตรเลีย วัย 50 ปี เพิ่งแจ้งผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันศุกร์ว่า กำลังกักโรคที่บ้านพักในนครเมลเบิร์น เนื่องจากเขาและภรรยามีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก หลังจากมีอาการเจ็บคอ ไอ และเป็นไข้เมื่อเย็นวันพฤหัสบดี

ออสเตรเลียมีผู้ติดโควิดเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 45,098 คน เพิ่มขึ้นจาก 38,625 คนเมื่อวันศุกร์ ทางการคาดว่า ยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเพราะสายพันธุ์โอไมครอนจะถึงระดับสูงสุดราวสัปดาห์ที่ 3 ถึงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม ผู้ติดเชื้อเกือบครึ่งหนึ่งในขณะนี้เป็นกลุ่มอายุ 20-39 ปี ส่วนใหญ่ติดในครอบครัวและการรวมกลุ่มตามสถานบันเทิง ส่วนรัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 51,356 คนในวันนี้ เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากวันก่อน ออสเตรเลียมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 861,100 คน เสียชีวิตกว่า 2,300 คน มีผู้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วร้อยละ 77.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน