fbpx

ฮ่องกงสั่งสอบ จนท. ร่วมงานเลี้ยงที่มีคนติดโควิด

ฮ่องกง 8 ม.ค.- นางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารฮ่องกงสั่งสอบสวนความประพฤติเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูง 13 คนที่ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดที่มีแขก 2 คนใน 170 คนมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก


เจ้าหน้าที่ฮ่องกงทั้ง 13 คน และสมาชิกสภานิติบัญญัติฮ่องกง 19 คนที่ไปร่วมงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดของนายวิตแมน ฮุง ชาวฮ่องกงที่เป็นสมาชิกสภาประชาชนแห่งชาติจีนเมื่อวันจันทร์ มีผลตรวจหาเชื้อจนถึงขณะนี้เป็นลบและถูกกักโรคเช่นเดียวกับผู้ไปร่วมงานคนอื่น ๆ นางหล่ำแถลงเมื่อค่ำวันศุกร์ว่า ได้สั่งให้สอบสวนโดยละเอียดว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 13 คนละเมิดวินัยหรือไม่ และได้แจ้งให้ทั้งหมดทราบแล้วว่า ยังไม่ควรปฏิบัติหน้าที่ในเวลานี้ และให้ถือว่าการกักโรคเป็นการใช้วันลาพักผ่อน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงกลุ่มนี้ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดก่อนที่ฮ่องกงจะบังคับใช้มาตรการจำกัดการระบาดครั้งใหม่ในวันศุกร์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนในชุมชนรายแรกเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม แต่มีขึ้นหลังจากนางหล่ำขอให้ชาวฮ่องกงหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มขนาดใหญ่ ขณะนี้ฮ่องกงกำลังติดตามผู้มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดโอไมครอนหลายร้อยคน และได้ส่งตัวไปกักโรคแล้ว ฮ่องกงมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 12,800 คน และเสียชีวิต 213 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน