fbpx

ผู้โดยสารเครื่องบินจากอิตาลีหนีกักโรคที่อินเดีย

อัมริตสาร์ 7 ม.ค.- เมืองอัมริตสาร์ในรัฐปัญจาบของอินเดียแจ้งว่า ผู้โดยสารเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากอิตาลี 13 คน ได้หนีจากการกักโรคเมื่อเดินทางมาถึงอินเดีย


เที่ยวบินเช่าเหมาลำนำผู้โดยสารทั้งหมด 160 คน เดินทางจากนครมิลานของอิตาลีมาถึงเมืองอัมริตสาร์เมื่อบ่ายวันพุธตามเวลาอินเดีย ในจำนวนนี้ 125 คนติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ผู้ติดเชื้อ 9 คนหลบหนีเมื่อมาถึงท่าอากาศยาน และอีก 4 คนหลบหนีออกจากโรงพยาบาลกักโรค ภาพข่าวทางสถานีโทรทัศน์เห็นขบวนรถพยาบาลจอดรอที่ท่าอากาศยานเพื่อรอรับตัวผู้ติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล และมีฝูงชนรอเบียดเสียดอยู่นอกประตูทางออก เจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่า ผู้ติดเชื้อ 9 คนหลบหนีที่ท่าอากาศยานได้อย่างไร แต่ทราบว่าผู้ติดเชื้อ 4 คนที่โรงพยาบาลกักโรคได้ใช้ลูกไม้หลอกบุคลากรทางการแพทย์ ด้านตำรวจประกาศผ่านสถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวี (NDTV) ว่า ได้ดำเนินการขั้นต้นเพื่อยกเลิกหนังสือเดินทางของผู้หลบหนีแล้ว หากไม่มามอบตัวภายในเช้าวันพรุ่งนี้ ทางการจะเผยแพร่ภาพถ่ายในหน้าหนังสือพิมพ์ และดำเนินคดี

รัฐปัญจาบที่อยู่ทางตอนเหนือของอินเดียเป็นหนึ่งในหลายรัฐที่นำมาตรการจำกัดกลับมาใช้เพื่อควบคุมยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น เช่น ประกาศห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาลเป็นการชั่วคราว ปิดสถานศึกษาทุกแห่ง อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 100,000 คนในวันนี้ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า ส่วนใหญ่เป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง