fbpx

รร.รัฐในชิคาโกงดสอนต่อหลังครูร้องให้เข้มมาตรการโควิด

ชิคาโก 7 ม.ค.- เขตโรงเรียนรัฐในนครชิคาโกของสหรัฐงดการเรียนการสอนเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากครูผู้สอนหยุดสอน เพื่อประท้วงเรียกร้องให้เพิ่มมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในโรงเรียน แม้ทางการยืนยันว่าโรงเรียนมีความปลอดภัยก็ตาม


เขตโรงเรียนรัฐในนครชิคาโกเป็นเขตการศึกษาใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ มีนักเรียนประมาณ 340,000 คน สหภาพครูชิคาโกลงมติด้วยคะแนนร้อยละ 73 ให้สอนทางไกลอีกครั้งเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา และขอให้มีระเบียบความปลอดภัยในโรงเรียนที่เคร่งครัดมากยิ่งขึ้น เช่น บังคับตรวจหาเชื้อนักเรียนทุกคน ไม่ใช่เฉพาะเด็กที่ผู้ปกครองลงทะเบียนยินยอมให้ตรวจ เพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแพร่ระบาดรวดเร็วในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ สหภาพขอให้สมาชิกครู 27,000 คนสอนทางไกลไปจนถึงวันที่ 18 มกราคม จนกว่าอัตราการติดเชื้อจะลดลง หรือสหภาพและเขตโรงเรียนรัฐในนครชิคาโกจะสามารถตกลงเงื่อนไขการเรียนในชั้นเรียนแบบใหม่ เป็นเหตุให้การเรียนในชั้นเรียนถูกยกเลิกมาตั้งแต่วันพุธ แม้ว่ามีครูไปโรงเรียนประมาณ 1 ใน 10 คนเมื่อวันพุธ และประมาณ 1 ใน 8 คนเมื่อวันพฤหัสบดีก็ตาม

นายกเทศมนตรีนครชิคาโกและเขตโรงเรียนรัฐในนครชิคาโกประณามการหยุดสอนว่า เป็นการหยุดงานอย่างผิดกฎหมายที่จะต้องถูกตัดเงินเดือน พร้อมกับยืนยันว่ามาตรการในโรงเรียนมีความปลอดภัยเพียงพอและลดความเสี่ยงลงไปอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ เพราะมีทั้งการสวมหน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่าง การตรวจหาเชื้อ และการปรับปรุงระบบถ่ายเทอากาศ ขณะที่สหภาพกล่าวหากลับว่า ทางการขัดขวางไม่ให้ครูได้ทำงานระหว่างการประท้วง เพราะสั่งงดการเรียนการสอนออนไลน์ ทั้งที่ยังไม่สามารถแก้ไขความขัดแย้งได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน