fbpx

เพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ในสหรัฐ เสียชีวิต 12 ราย

ฟิลาเดลเฟีย 6 ม.ค. – เหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยที่เมืองฟิลาเดลเฟียในรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐเมื่อช่วงเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย ซึ่งรวมถึงผู้เสียชีวิตเป็นเด็กมากถึง 8 ราย


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เปลวเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้นสองของอาคารที่พักอาศัย ซึ่งมีความสูง 3 ชั้นและมีสำนักงานการเคหะของเมืองฟิลาเดลเฟียเป็นเจ้าของ เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเผยว่า กำลังสืบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากจำนวนผู้พักอาศัยที่แออัดเกินไปในอาคาร รวมถึงเครื่องตรวจจับควันไฟที่ขาดประสิทธิภาพ ขณะที่ผู้อยู่อาศัยคนหนึ่งในอาคารดังกล่าวระบุว่า สำนักงานการเคหะของเมืองฟิลาเดลเฟียควรเปลี่ยนเครื่องตรวจจับควันไฟเป็นแบบต่อวงจรถาวรแทนแบบใช้แบตเตอรี่ เนื่องจากผู้อยู่อาศัยบางคนมักถอดแบตเตอรี่ออกในขณะที่ทำอาหารหรือสูบบุหรี่ในห้องพัก ส่วนนายจิม เคนนีย์ นายกเทศมนตรีเมืองฟิลาเดลเฟีย กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่เป็นเด็กจากเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งถือเป็นเหตุรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในรอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน