fbpx

ผอ.เรือนจำกลางสหรัฐลาออกหลังถูกวิจารณ์หนักเรื่องโควิด

ลอสแอนเจลิส 6 ม.ค.- ผู้อำนวยการสำนักงานทัณฑสถานกลางของสหรัฐขอเกษียณอายุราชการก่อนกำหนด หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดในเรือนจำ


นายไมเกล การ์วาฮาล ทำงานในสำนักงานทัณฑสถานกลางมาเป็นเวลา 30 ปีและได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานทัณฑสถานกลางคนที่ 11 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ในสมัยอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน ดูแลทัณฑสถาน 122 แห่ง สำนักงานภูมิภาค 6 แห่ง ศูนย์ฝึกอบรม 2 แห่ง ทัณฑสถานที่ให้เอกชนดูแล 10 แห่ง และสำนักงานดูแลผู้ต้องขังใกล้ได้รับการปล่อยตัว 22 แห่ง มีเจ้าหน้าที่ในความดูแลทั้งหมด 37,500 คน และผู้ต้องขัง 151,000 คน

นายการ์วาฮาลถูกคณะกรรมการตุลาการในวุฒิสภาทั้งพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตกดดันเรื่องวิธีการรับมือกับโควิดระบาด เช่น ไม่มีการตรวจหาเชื้ออย่างเพียงพอ มีผู้ต้องขังเกือบ 42,000 คน และเจ้าหน้าที่เกือบ 9,000 คนติดโควิดและหายแล้ว และมีผู้ต้องขัง 275 คน และเจ้าหน้าที่ 7 คน เสียชีวิตจากโควิด สว.ดิก เดอร์บิน ประธานคณะกรรมการตุลาการในวุฒิสภาที่เคยเรียกร้องในเดือนพฤศจิกายนให้ปลดนายการ์วาฮาลออกจากตำแหน่ง กล่าวหลังทราบข่าวเขาขอเกษียณอายุราชการก่อนกำหนดโดยจะยังคงทำงานต่อไปจนกว่าจะมีการแต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่ว่า เป็นการเปิดโอกาสให้มีสำนักงานทัณฑสถานกลางมีผู้นำคนใหม่ที่มีแนวคิดปฏิรูป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022