fbpx

แม่ชาวอังกฤษขับรถพาลูกไปฉีดวัคซีนโควิดที่อิตาลี

ลอนดอน 5 ม.ค. – คุณแม่ชาวอังกฤษลงทุนขับรถพาลูกสาว วัย 9 ปี จากอังกฤษไปอิตาลีเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางยาวนานกว่าสิบชั่วโมงและมีระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า ขณะนี้ อังกฤษยังคงไม่อนุมัติให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี ยกเว้นเด็กที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดสูง ทำให้นางอลิซ โคลัมโบ คุณแม่ชาวอังกฤษ ต้องลงทุนขับรถยนต์จากเมืองเคนต์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ไปยังนครมิลานของอิตาลี เพื่อให้ลูกสาว ซึ่งมีสัญชาติอิตาเลียน ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด โดยที่อิตาลีอนุมัติให้ฉีดวัคซีนให้เด็กอายุระหว่าง 5-11 ปีแล้ว นางโคลัมโบเผยกับบีบีซีว่า เธอยอมทำเช่นนี้เพื่อปกป้องลูกสาว ซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต เธอยอมเสี่ยงกับวัคซีนโควิดที่รู้จักดีพอมากกว่าที่จะเสี่ยงกับเชื้อโควิดที่ยังมีข้อมูลน้อยมาก และรู้สึกวิตกกังวลอย่างมากกับผลกระทบหลังติดเชื้อโควิดและป่วยเป็นระยะยาวนาน หรือภาวะลองโควิด (Long Covid) ทั้งนี้ คุณแม่ชาวอังกฤษและลูกสาวได้ขับรถยนต์จากอังกฤษไปอิตาลีโดยใช้เวลายาวนานถึง 13 ชั่วโมง โดยตัดสินใจไม่ใช้บริการเที่ยวบินเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิดในท่าอากาศยานและบนเครื่องบิน

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอังกฤษระบุว่า กำลังพิจารณาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกาศคำแนะนำเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิดในกลุ่มเด็กอายุ 5-11 ปีในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่เด็กส่วนใหญ่ในช่วงอายุดังกล่าวมีความเสี่ยงต่ำมากที่จะมีอาการป่วยรุนแรงหลังติดเชื้อโควิด ขณะนี้ อังกฤษมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 13.6 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 148,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน