ฮ่องกงกักตัวผู้โดยสารบนเรือสำราญ

ฮ่องกง 5 ม.ค. – ผู้โดยสารหลายพันคนบนเรือสำราญในฮ่องกง ถูกกักตัวเพื่อตรวจโควิด-19 หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุผู้โดยสารบนเรือ 9 คน เชื่อมโยงกับกลุ่มก้อนการระบาดของโควิดโอไมครอน


ผู้โดยสารหลายพันคนบนเรือสำราญในฮ่องกงถูกกักตัวเพื่อตรวจโควิด-19 หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่าผู้โดยสารบนเรือ 9 คน เชื่อมโยงกับกลุ่มก้อนการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ในประเทศเมื่อเร็วๆ นี้ โดยทางการมีคำสั่งให้เรือสเปกตรัม ออฟ เดอะ ซีส์ ของบริษัทโรยัล แคริบเบียน ซึ่งเริ่มออกเดินทางตั้งแต่วันอาทิตย์ กลับเข้าเทียบท่าในเช้าวันนี้ ขณะที่บริษัทโรยัล คาริเบียน ออกแถลงการณ์ว่าได้แยกกักตัวผู้โดยสารทั้ง 9 คนทันที ซึ่งทั้งหมดมีผลตรวจเป็นลบ และบริษัทจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับทางการ เพื่อปฏิบัติตามนโยบายและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน