fbpx

จีนคุมโควิดระบาดในซีอานได้แล้ว

ซีอาน 5 ม.ค.- จีนเผยว่า ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดในเมืองซีอาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศได้แล้ว แต่ได้เพิ่มการเข้มงวดในเขตเมืองอื่น ๆ ที่พบการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมณฑลส่านซีที่มีซีอานเป็นเมืองเอกเผยว่า สามารถควบคุมการระบาดที่เมืองซีอานได้แล้ว เนื่องจากวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียง 35 คน น้อยที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม หลังจากใช้มาตรการล็อกดาวน์ชาวเมืองทั้ง 13 ล้านคนอย่างเข้มงวดมาตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน และตรวจหาเชื้อหลายครั้ง แนวโน้มการระบาดโดยรวมกำลังลดลงอย่างต่อเนื่อง

วันนี้จีนพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมด 91 คน ในจำนวนนี้ 4 คนอยู่ในมณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของประเทศ โดยก่อนหน้านี้ได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์บางส่วนกับเมืองเจิ้งโจว เมืองเอกของมณฑลนี้ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อ 2 คน และผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ 9 คน สื่อทางการจีนรายงานว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อทั้ง 2 คนประมาณ 500 คน จากการรวมกลุ่มในครอบครัวและเล่นพนันร่วมกัน ส่วนที่เมืองหยูโจว มณฑลเดียวกัน ทางการล็อกดาวน์คน 1 ล้านคนตั้งแต่คืนวันจันทร์ หลังจากพบผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ 3 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน