fbpx

สหรัฐขึ้นบัญชีสิงคโปร์ไม่ทราบสถานะโควิด

สิงคโปร์ 5 ม.ค. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ประกาศให้สิงคโปร์จัดอยู่ในรายชื่อประเทศที่ไม่ทราบสถานะการระบาดของโรคโควิด-19 ในคำเตือนพลเมืองที่จะเดินทางไปยังประเทศดังกล่าว


ซีดีซีระบุในประกาศแจ้งเตือนว่า ซีดีซีจัดให้สิงคโปร์อยู่ในประเทศที่ไม่ทราบสถานะการระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากไม่ทราบที่มาของสถานการณ์ระบาดในปัจจุบันของสิงคโปร์ แม้แต่ผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสก็อาจมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดและแพร่เชื้อสู่ผู้อื่นได้ ประกาศดังกล่าวยังแนะนำให้พลเมืองสหรัฐหลีกเลี่ยงการเดินทางไปสิงคโปร์ แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องทำเช่นนั้น ก็ควรเข้ารับการฉีดวัคซีนครบสองโดสก่อน ทั้งนี้ ยังมีประเทศอื่น ๆ ที่ได้รับการจัดให้เป็นประเทศที่ไม่ทราบสถานะเหมือนกับสิงคโปร์ เช่น อัฟกานิสถาน กัมพูชา เกาหลีเหนือ และซีเรีย

เว็บไซต์ของซีดีซีระบุว่า ซีดีซีใช้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคโควิด-19 จากองค์การอนามัยโลกและแหล่งข้อมูลที่เป็นทางการอื่น ๆ เพื่อนำมาใช้กำหนดระดับการแจ้งเตือนในการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ หากมีบางประเทศที่ไม่แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ซีดีซีก็จะปรับระดับแจ้งเตือนให้เป็น ‘ไม่ทราบสถานะ’ และผู้ที่จะเดินทางไปยังประเทศเหล่านี้ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำเช่นเดียวกับกลุ่มประเทศที่อยู่ในระดับ 4 ซึ่งเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิดสูงสุด


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานเมื่อวันอังคารว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 842 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 502 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 281,000 คน และผู้เสียชีวิต 832 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน