fbpx

มาเลเซียอพยพประชาชนหนีน้ำท่วมในรัฐยะโฮร์

กัวลาลัมเปอร์ 5 ม.ค. – เจ้าหน้าที่ของทางการมาเลเซียยังคงเร่งอพยพผู้ประสบภัยน้ำท่วมออกจากพื้นที่ในรัฐยะโฮร์เมื่อวันอังคาร แม้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียคาดหมายว่า สภาพอากาศจะดีขึ้นในเร็ว ๆ นี้


หนังสือพิมพ์เดอะสเตรตไทมส์ของสิงคโปร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่มาเลเซียได้อพยพประชาชนกว่า 5,300 คนออกจากพื้นที่ในรัฐยะโฮร์ไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวหลังรัฐดังกล่าวมีระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้น ส่วนเขตเสกามัต ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของนครยะโฮร์บารูห์ เมืองเอกของรัฐยะโฮร์ กลายเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมรุนแรงที่สุดในครั้งนี้ คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์แสดงให้เห็นว่า หมู่บ้านทั้งหมดในเขตดังกล่าวถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติของมาเลเซียโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ตำรวจได้ช่วยชีวิตพนักงาน 14 คนที่ติดอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งในคืนวันจันทร์หลังพื้นที่ดังกล่าวมีระดับน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีอีก 6 รัฐของมาเลเซีย ได้แก่ รัฐปะหัง รัฐเนกรีเซมบีลัน รัฐซาบาห์ รัฐมะละกา รัฐสลังงอร์ และรัฐตรังกานู ที่ประสบภัยน้ำท่วมจนทำให้ต้องอพยพประชาชนเกือบ 13,000 คน

แม้สถานการณ์น้ำท่วมในมาเลเซียยังไม่ทุเลาลง เนื่องจากระดับน้ำของแม่น้ำหลายสายในกว่า 5 รัฐยังอยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อพื้นที่ลุ่มต่ำ แต่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียประกาศเมื่อวันอังคารว่า การแจ้งเตือนฝนตกหนักต่อเนื่องได้สิ้นสุดลงแล้ว รัฐตรังกานู รัฐปะหัง รัฐเนกรีเซมบิลัน รัฐมะละกา และรัฐยะโฮร์จะมีสภาพอากาศดีขึ้น ส่วนรัฐซาบาห์จะยังคงมีฝนตกต่อเนื่องใน 5 เขต ทั้งนี้ รัฐบาลมาเลเซียจะเปิดประชุมในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมครั้งล่าสุด ในขณะที่ยังคงเร่งทำความสะอาดพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมจากฝนตกหนักในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน