fbpx

อังกฤษเผยผู้ป่วยโควิดอาการไม่หนักเหมือนแต่ก่อน

ลอนดอน 4 ม.ค.- รัฐมนตรีอังกฤษที่ดูแลเรื่องวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เผยว่า ผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้าโรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการรุนแรงเหมือนการติดเชื้อที่ผ่านมา จึงยังไม่จำเป็นต้องเข้มงวดมาตรการจำกัดการระบาดในเวลานี้


แม็กกี ทรูป รัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่องวัคซีนและสาธารณสุขให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์สกายนิวส์ในวันนี้ว่า ณ เวลานี้ผู้ติดเชื้อที่เข้าโรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการรุนแรงเหมือนการติดเชื้อที่ผ่านมา และว่าแผนบีที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันนำมาใช้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมกำลังได้ผล จำนวนผู้ติดเชื้อนอนโรงพยาบาลน้อยกว่าหนึ่งปีที่แล้วถึงครึ่งหนึ่ง แสดงให้เห็นว่าการฉีดวัคซีนมีประสิทธิภาพมาก

นายกรัฐมนตรีจอห์นสันประกาศใช้แผนบีที่บังคับให้คนทำงานจากบ้านหากสามารถทำได้ สวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะที่เป็นที่ปิด แสดงใบรับรองการฉีดวัคซีครบโดสผ่านแอปพลิเคชันของสำนักงานบริการสาธารณสุขแห่งชาติหรือเอ็นเอชเอส (NHS) เมื่อต้องใช้บริการสถานที่ที่มีคนหนาแน่น เขายืนยันยังไม่ใช้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดก่อนปีใหม่ แม้ว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่องก็ตาม


ด้าน ดร.นีล เฟอร์กูสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดวิทยา อิมพีเรียลคอลเลจลอนดอนชี้ว่า ยอดผู้ติดเชื้อในกรุงลอนดอนที่เป็นคนอายุไม่เกิน 50 ปี อาจทรงตัว แต่คนเหล่านี้อาจยังไม่ได้แพร่เชื้อให้แก่กลุ่มคนสูงอายุที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะมีผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเวลา 08.00-10.00 น. พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี