fbpx

นายกฯเฮติรอดจากถูกลอบสังหาร

ปอร์โตแปรงซ์ 4 ม.ค.- สำนักนายกรัฐมนตรีเฮติแถลงว่า นายกรัฐมนตรีแอเรียล อองรี ถูกมือปืนพยายามลอบสังหารแต่ไม่สำเร็จ ระหว่างร่วมงานฉลองวันประกาศเอกราชของเฮติเมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา


สำนักนายกรัฐมนตรีแถลงเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า กลุ่มโจรและกลุ่มก่อการร้ายพยายามลอบยิงนายกรัฐมนตรี ขณะร่วมงานฉลองวันประกาศเอกราชครบ 218 ปี ภายในโบสถ์แห่งหนึ่งของเมืองโกนาอีฟส์ ทางตอนเหนือของประเทศ ทางการได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยแล้ว คลิปที่ออกอากาศทางสื่อสังคมออนไลน์เห็นนายกรัฐมนตรีและคณะผู้ติดตามรีบวิ่งไปยังขบวนรถขณะที่กลุ่มมือปืนเริ่มยิงจากด้านนอกโบสถ์

ตำรวจเฮติระบุว่า เหตุลอบสังหารเมื่อวันเสาร์เป็นฝีมือของกลุ่มติดอาวุธแต่ยังไม่สามารถยืนยันยอดผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บได้ ด้านสื่อรายงานว่า มีคนเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน สันนิษฐานว่า เป็นฝีมือของแก๊งอาชญากร เพราะหัวหน้าแก๊งคนหนึ่งเคยข่มขู่นายกรัฐมนตรีผ่านสื่อก่อนเกิดเหตุ แก๊งเหล่านี้ยึดครองพื้นที่บางส่วนของประเทศและมีกำลังแข็งแกร่งขึ้นตั้งแต่เกิดเหตุลอบสังหารประธานาธิบดีโฌฟเนล โมอิส วัย 53 ปี เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมปีก่อน ต่อมานายกรัฐมนตรีอองรี วัย 72 ปี สาบานตนรับตำแหน่งในวันที่ 20 กรกฎาคม และยังไม่กำหนดวันเลือกตั้งประธานาธิบดีแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน