fbpx

ตั้งข้อหาวางเพลิงเหตุไฟไหม้รัฐสภาแอฟริกาใต้

เคปทาวน์ 3 ม.ค.- ตำรวจแอฟริกาใต้ตั้งข้อหาวางเพลิงกับชายคนหนึ่ง จากเหตุไฟไหม้เมื่อวันอาทิตย์ที่สร้างความเสียหายหนักให้แก่อาคารรัฐสภาในเมืองเคปทาวน์ ขณะที่นักดับเพลิงพยายามดับไฟที่ยังระอุอยู่เป็นบางส่วนในวันนี้


ไฟไหม้เกิดขึ้นที่กลุ่มอาคารรัฐสภาเมื่อเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น อาคารบางส่วนอายุเก่าแก่มากกว่า 130 ปี หลังคาของอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของวุฒิสภาพังลงมา เป็นเหตุให้ไฟไหม้ลามไปทั้งชั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หน่วยตำรวจพิเศษแถลงวันนี้ว่า ควบคุมตัวชายต้องสงสัยวัย 49 ปี และจะนำตัวขึ้นศาลในวันอังคาร เขาจะถูกตั้งข้อหาบุกรุกเคหสถาน ข้อหาลักทรัพย์ และข้อหาวางเพลิง สันนิษฐานว่าเขาเข้าไปทางหน้าต่างอาคาร ทางการกำลังสอบสวนว่าเขาหลบหลีกมาตรการรักษาความปลอดภัยของรัฐสภาได้อย่างไร และอาจจะถูกตั้งข้อหาเพิ่มเติม เนื่องจากฝ่าฝืนการรักษาความปลอดภัย

ด้านเจ้าหน้าที่เมืองเคปทาวน์แจ้งว่า นักดับเพลิงกำลังจัดการกับจุดความร้อนหลายจุด เช่น กองหนังสือ ชั้นวางหนังสือที่ยังคงมีความร้อนระอุอยู่บนชั้น 4 ของอาคารสภานิติบัญญัติแห่งชาติหรือสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตั้งอยู่ในส่วนที่เรียกว่านิววิง สภาพภายในอาคารเสียหายหนักจากไฟ น้ำดับเพลิง ความร้อน ควันไฟ และเป็นส่วนที่เสียหายหนักที่สุดจากไฟไหม้ครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022