อิสราเอลฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นผู้สูงอายุ

อิสราเอล 3 ม.ค. – อิสราเอลจะขยายโครงการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่ 2 ให้กับกลุ่มคนอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอไมครอน


นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ต ของอิสราเอล แถลงว่า อิสราเอลจะขยายโครงการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น หรือบูสเตอร์ เข็มที่ 2 ให้กับกลุ่มคนอายุ 60 ปีขึ้นไป และบุคลากรทางการแพทย์ หลังเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อิสราเอลเพิ่งอนุมัติให้ฉีดวัคซีนบูสเตอร์ให้กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว ทั้งนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งนายกฯ เบนเน็ตเตือนด้วยว่าอิสราเอลจะพบผู้ติดเชื้อมากถึงหมื่นคนต่อวันในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา