fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 5.5 ในมณฑลยูนนานของจีน เจ็บ 22

จีน 2 ม.ค. – เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.5 ในพื้นที่มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน บาดเจ็บอย่างน้อย 22 คน อาคารบ้านเรือนเสียหายบางส่วน


เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.5 ในพื้นที่มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 22 คน และอาคารบ้านเรือนเสียหายบางส่วน

สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีรายงานว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางแผ่นดินไหวห่างจากเมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน ประมาณ 115 กิโลเมตร บริเวณรอยต่อระหว่างมณฑลยูนนานกับมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ลึกลงไปจากพื้นโลกเพียง 10 กิโลเมตร วัดความรุนแรงได้ขนาด 5.5


ขณะที่สำนักงานธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ USGS บอกว่าแผ่นดินไหวมีความรุนแรงระดับ 5.4 และเกิดลึกลงไปใต้พื้นโลก 38 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 22 คน ในจำนวนนี้ 2 คน อาการสาหัส อาคารบ้านเรือนเสียหายบางส่วน ทางการท้องถิ่นได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยราว 60 นาย ลงพื้นที่แผ่นดินไหวเพื่อสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก