fbpx

อังกฤษให้เด็กมัธยมใส่หน้ากากอนามัยในห้องเรียน

ลอนดอน 2 ม.ค.- รัฐบาลอังกฤษประกาศมาตรการบังคับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาต้องสวมหน้ากากอนามัยในชั้นเรียน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอน


นายนาดิม ซาฮาวี รัฐมนตรีศึกษาธิการอังกฤษประกาศว่า มาตรการนี้จะบังคับใช้เมื่อเปิดภาคการศึกษาในสัปดาห์หน้า ไปจนถึงวันที่ 26 มกราคม แต่จะไม่รวมถึงครูผู้สอน เขาหวังว่านักเรียนจะสามารถกลับมาเรียนในชั้นได้ปกติ เพราะจำเป็นต่อการเรียนและสุขภาพ แน่นอนว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนเป็นความท้าทาย แต่ภาคการศึกษาทั้งระบบได้เตรียมการรับมืออย่างเต็มที่แล้ว เขาและนายกรัฐมนตรีย้ำอยู่เสมอว่า การศึกษาคือสิ่งสำคัญอันดับแรก การออกมาตรการใหม่จึงเป็นไปเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนให้เกิดความสะดุดน้อยที่สุด ขณะเดียวกันรัฐบาลจะจัดสรรเครื่องฟอกอากาศ 7,000 เครื่องไปให้สถานศึกษาต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับเด็กเล็กไปจนถึงระดับวิทยาลัย

ปัจจุบันอังกฤษเป็นดินแดนเดียวในสหราชอาณาจักรหรือยูเคที่ยังไม่บังคับให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยในชั้นเรียน การที่บุคลากรทางการศึกษาลาป่วยเพราะติดโควิดและยอดติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นในช่วงปลายภาคการศึกษาที่ผ่านมาจุดกระแสวิตกว่า จะทำให้การเรียนการสอนสะดุด ยูเคมียอดติดเชื้อสะสมราว 13 ล้าน 1 แสน แยกเป็นอังกฤษกว่า 11 ล้าน 1 แสน 5 หมื่นคน สกอตแลนด์กว่า 914,800 คน เวลส์กว่า 632,100 คน และไอร์แลนด์เหนือราว 402,000 คน เสียชีวิตรวมกว่า 148,700 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”