fbpx

ยอดติดโควิดในซีอานลดลงเล็กน้อย

ซีอาน 2 ม.ค.- ยอดผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ในเมืองซีอาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนลดลงเล็กน้อยในวันขึ้นปีใหม่ ทางการลำเลียงอาหารหลายพันตันไปให้ชาวเมือง 13 ล้านคนที่ถูกล็อกดาวน์มานานกว่าสัปดาห์แล้ว


คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนแจ้งว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเมืองซีอานอยู่ที่ 122 คนในวันเสาร์ นับเป็นครั้งแรกที่ต่ำกว่ายอดเฉลี่ยรายวันที่มากกว่า 150 คนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ชาวเมืองซึ่งไม่สามารถออกนอกบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตร้องเรียนว่า ขาดแคลนอาหารและมีปัญหาในการสั่งสิ่งของจำเป็น ทางการชี้แจงว่า การจัดส่งของล่าช้าเพราะขาดคนทำงาน เจ้าหน้าที่เขตซินเฉิงของเมืองซีอานแจ้งว่า ได้ลำเลียงผัก 4,100 ตันไปให้ประชาชนเกือบ 250,000 คน เจ้าหน้าที่อีกคนแจ้งว่า จะลำเลียงเนื้อสัตว์ ไข่ นมและผักอย่างน้อย 1,200 คนให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษ 550,000 คน หลังจากลำเลียงไปแล้วมากกว่า 400 ตัน

ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจีนทั้งประเทศอยู่ที่ 131 คนเมื่อวันเสาร์ ประกอบด้วยซีอาน 122 คน เหยียนอัน 1 คน ทั้งสองเมืองอยู่ในมณฑลส่านซีเหมือนกันแต่ห่างกัน 260 กิโลเมตร เมืองหนิงปัว มณฑลเจ้อเจียงทางฝั่งตะวันออก 7 คน และเมืองลั่วหยาง มณฑลเหอหนานทางตอนกลางอีก 1 คน จีนมียอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 102,500 คน เสียชีวิตคงเดิมที่ 4,636 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022