fbpx

เที่ยวบินทั่วโลกต้องยกเลิกเพราะโควิด-สภาพอากาศ

วอชิงตัน 2 ม.ค.- ผู้โดยสารเครื่องบินช่วงเทศกาลปีใหม่ประสบปัญหาการเดินทาง เนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยทำให้สายการบินทั่วโลกต้องยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก


เว็บไซต์ไฟลต์อะแวร์ (FlightAware) แจ้งว่า เมื่อวันเสาร์ตามเวลาตะวันออกสหรัฐ มีการยกเลิกเที่ยวบินของสหรัฐมากกว่า 2,600 เที่ยว และเที่ยวบินทั่วโลกเกือบ 4,600 เที่ยว เฉพาะที่สหรัฐถือเป็นการยกเลิกเที่ยวบินในวันเดียวมากที่สุดนับตั้งแต่สายการบินเริ่มยกเลิกเที่ยวบินในวันที่ 24 ธันวาคม เพราะลูกเรือติดโควิดจนขาดคนทำงาน และยกเลิกจนถึงขณะนี้รวมแล้วมากกว่า 12,000 เที่ยว

การยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากในวันเสาร์ยังเป็นผลจากสภาพอากาศหนาวจัด ลมแรง และหิมะตกหนัก ท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์และท่าอากาศยานนานาชาติมิดเวย์ในนครชิคาโกยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 800 เที่ยว และมากกว่า 250 เที่ยวตามลำดับ เพราะพยากรณ์ว่าชิคาโกจะมีหิมะตกหนาถึง 9 นิ้ว เป็นจุดหมายที่เดินทางยากลำบากที่สุดในสหรัฐเวลานี้ สายการบินเซาท์เวสต์ต้องระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่นครชิคาโก และยกเลิกเที่ยวบินทั่วสหรัฐมากกว่า 450 เที่ยว คิดเป็นร้อยละ 13 ของตารางบิน ขณะที่สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์และเดลตาแอร์ไลน์ยกเลิกเที่ยวบินแห่งละไม่ต่ำกว่า 200 เที่ยว ส่วนสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 150 เที่ยว


ด้านไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ที่มีผู้โดยสารใช้บริการมากเป็นอันดับสองของจีนยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 500 เที่ยว คิดเป็น 1 ใน 4 ของตารางบิน ส่วนแอร์ไชนาที่เป็นสายการบินแห่งชาติของจีนยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 200 เที่ยว คิดเป็น 1 ใน 5 ของตารางบิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้