fbpx

ซาอุฯ ฉลองปีใหม่ครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์

ซาอุดีอาระเบีย 1 ม.ค.-ซาอุดีอาระเบีย จัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ เพื่อแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลกำลังปฏิรูปสังคม


ซาอุดีอาระเบีย จัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กลางกรุงริยาดห์ ด้วยการจุดพลุดอกไม้ไฟอย่างสวยงาม นับเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของซาอุดีอาระเบีย ที่มีการจัดงานต้อนรับปีใหม่สากล หลังจากเมื่อปีที่แล้ว การจัดงานต้องระงับไปเพราะโควิดระบาดหนัก

สตรีชาวซาอุฯ คนหนึ่ง เปิดเผยว่า มีความสุขมากที่ซาอุฯ ฉลองวันขึ้นปีใหม่ เหมือนกับประเทศต่างๆ ทั่วโลก ขณะที่ชายอีกคนหนึ่งบอกว่า ไม่เห็นด้วยกับการฉลองปีใหม่ แต่ก็พร้อมสนับสนุนถ้าเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศ การจัดงานปีใหม่สากลนี้เป็น 1 ในหลายอย่างที่รัฐบาลพยายามทำให้ประชาชนเห็นว่ารัฐบาลกำลังปฏิรูปสังคม เพื่อเปิดประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน