fbpx

อังกฤษพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เกือบ 2 แสนราย

ลอนดอน 31 ธ.ค. – สหราชอาณาจักร รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 รายวันประจำวันพฤหัสบดีจำนวน 189,21 ราย ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์และผู้เสียชีวิต 332 ราย


จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันพฤหัสบดีเพิ่มจากตัวเลขของเมื่อวันพุธที่พบผู้ป่วยรายใหม่ 183,037 ราย ซึ่งจำนวนคนไข้ที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ที่ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวก่อนหน้านี้ว่า สายพันธุ์โอไมครอนอาจจะมีความรุนแรงน้อยกว่าสายพันธุ์อื่น ๆ แต่การที่สามารถติดต่อได้ง่ายอาจจะทำให้เกิดการหยุดชะงักเป็นวงกว้าง โดยบริษัทให้บริการรถไฟประกาศยกเลิกบริการเนื่องจากขาดแคลนพนักงานและการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ในขณะเดียวกัน มีข้อมูลของทางการอังกฤษที่แสดงให้เห็นว่า คนไข้ที่ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ครอบครองเตียงในโรงพยาบาลต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเป็น 11, 452 เพิ่มขึ้นจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมากกว่า 4,000 เตียง

ส่วนที่ฝรั่งเศส จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันพฤหัสบดีอยู่ที่ 206,243 ราย เป็นตัวเลขที่สูงกว่า 200,000 รายเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอน ขณะนี้ทางการฝรั่งเศสประกาศบังคับให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาเดินตามท้องถินนในกรุงปารีสและเมืองลิยง ในขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามป้องกันมิให้เกิดการระบาดเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันก่อนวันขึ้นปีใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน