fbpx

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ที่อินโดนีเซีย

จาการ์ตา 30 ธ.ค. – ศูนย์แผ่นดินไหวยุโรป-เมดิเตอร์เรเนียน หรือ อีเอ็มเอสซี รายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 7.2 ที่เกาะเคปูเลาอัน บารัต ตายา ในอินโดนีเซีย


อีเอ็มเอสซี รายงานว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ระดับความลุก 200 กิโลเมตร และไม่มีประกาศเตือนภัยสึนามิแต่อย่างใด และยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับความเสียหายหรือผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ในขณะเดียวกัน ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เขตนอร์เทิร์น เทร์ริทอรี (Northern Territory) ของออสเตรเลียรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหวในอินโดนีเซีย ที่เกิดขี้นเมื่อเวลา 3.55 น. เช้าวันนี้ตามเวลามาตรฐานในออสเตรเลีย หรือ 18.25 น. วันพุธตามเวลาในประเทศไทย ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย กล่าวว่า จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่บริเวณห่างขากเมืองดิลี ของอินโดนเซียไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 250 กิโลเมตรและทางตะวันออกของหมู่เกาะมาลูกู ในทะเลบันดา ของอินโดนีเซีย แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ถึงเมืองดาร์วิน ในออสแตรเลียเป็นเวลาหลายนาที ทำให้บรรดาประชาชนจำนวนมากตื่นนอนเพราะแรงสั่นไหว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก