fbpx

ลูกขุนชี้ “กิสเลน แม็กซ์เวลล์” ผิดฐานช่วยนักการเงินละเมิดผู้เยาว์

นิวยอร์ก 30 ธ.ค. – คณะลูกขุนสหรัฐลงความเห็นว่านางกิสเลน แม็กซ์เวลล์ สาวสังคมชั้นสูงชาวอังกฤษและอดีตคนรักของนายเจฟฟรีย์ เอปสตีน มหาเศรษฐีนักการเงินชาวอเมริกันชื่อดัง มีความผิดฐานจัดหาและค้าประเวณีเยาวชนหญิงเพื่อให้นายเอปสตีนล่วงละเมิดทางเพศ


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานวันนี้ว่า คณะลูกขุน 12 คนของศาลในนครนิวยอร์กใช้เวลาพิจารณาคดีนี้ถึง 5 วันเต็มก่อนลงความเห็นว่านางแม็กซ์เวลล์ วัย 60 ปี มีความผิดรวม 5 กระทงจากทั้งหมด 6 กระทง ได้แก่ การค้าประเวณีผู้เยาว์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 40 ปี การจัดหาผู้เยาว์โดยมีเจตนาเพื่อกิจกรรมทางเพศที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีโทษสูงสุด 10 ปี สมรู้ร่วมคิดในการจัดหาผู้เยาว์โดยมีเจตนาเพื่อกิจกรรมทางเพศที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี สมคบคิดเพื่อล่อลวงผู้เยาว์ให้เดินทางไปทำกิจกรรมทางเพศที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีโทษสูงสุด 5 ปี และมีส่วนสมรู้ร่วมคิดในการค้าประเวณีผู้เยาว์ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี โดยที่นางแม็กซ์เวลล์ได้รับตัดสินว่าไม่มีความผิด 1 กระทง คือ การล่อลวงผู้เยาว์ให้เดินทางไปทำกิจกรรมทางเพศที่ผิดกฎหมาย

บีบีซีระบุว่า คำตัดสินดังกล่าวอาจทำให้นางแม็กซ์เวลล์ต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในคุก อย่างไรก็ดี นางแม็กซ์เวลล์มีสีหน้านิ่งเฉยในขณะที่ฟังการอ่านคำตัดสินเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หลังรับทราบคำตัดสินไม่นาน ทีมกฎหมายของนางแม็กซ์เวลล์เผยว่า กำลังดำเนินการเพื่อยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป ทั้งนี้ นางแม็กซ์เวลล์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าแก่และอดีตคู่รักของนายเอปสตีนที่มีความผิดในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ถูกคุมตัวอยู่ในคุกนับตั้งแต่ที่เธอถูกจับกุมตัวในเดือนกรกฎาคมปีก่อน ขณะที่นายเอปสตีนตัดสินใจฆ่าตัวตายในปี 2562 ในขณะที่ศาลกำลังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดีค้าประเวณีของเขา นอกจากนี้ นางแม็กซ์เวลล์ ซึ่งมีเครือข่ายในสังคมไฮโซ ยังเป็นผู้ที่แนะนำให้นายเอปสตีนรู้จักกับบุคคลทรงอิทธิพลมากมาย เช่น อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ของสหรัฐ และเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก ซึ่งเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 2 ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท