fbpx

เตือนระเบียบกักโรคลูกเรืออาจกระทบโลจิสติกส์ฮ่องกง

ฮ่องกง 29 ธ.ค.- ผู้ประกอบธุรกิจระบบการจัดส่งสินค้าหรือโลจิสติกส์ในฮ่องกง เตือนว่า ชื่อเสียงของฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการขนส่งสินค้าทางอากาศของโลกเสี่ยงถูกกระทบ จากการที่ทางการสั่งให้ลูกเรือเครื่องบินขนส่งสินค้า หรือแอร์คาร์โก ต้องกักตัวที่โรงแรม 3 วัน


ตัวแทนธุรกิจโลจิสติกส์ในฮ่องกงแสดงความกังวลในวันนี้ว่า ค่าแอร์คาร์โกจะแพงยิ่งขึ้นไปอีก และลูกเรือแอร์คาร์โกอาจลาออกมากถึง 1 ใน 10 เพราะต้องกักโรคที่โรงแรมเป็นเวลา 3 วัน แทนที่จะกักโรคที่บ้าน และอาจทำให้ธุรกิจย้ายที่ตั้งออกจากฮ่องกง ทั้งหมดจะส่งผลต่อธุรกิจโลจิสติกส์ในระยะยาว และจะทำให้ผู้บริโภคต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

ทางการฮ่องกงประกาศใช้ข้อบังคับกักโรคที่โรงแรม 3 วัน เมื่อวันอังคาร หลังจากลูกเรือสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค 2 คน ที่ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอน ไม่ปฏิบัติตามระเบียบการกักโรคที่บ้าน ศ.เดวิด ฮุ่ย ที่ปรึกษาเรื่องโควิด-19 ของรัฐบาลฮ่องกง แสดงความเห็นในรายการวิทยุว่า ข้อบังคับนี้ยังถือว่าไม่เพียงพอ และควรต้องขยายออกไปเป็น 5 วัน เพื่อให้สามารถตรวจหาเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนได้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี การกักโรคเพียง 3 วัน เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ เพราะห้องพักโรงแรมมีอยู่อย่างจำกัด จนถึงขณะนี้ฮ่องกงยืนยันพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว 58 คน และต้องสงสัยอยู่ 16 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน