fbpx

จีนเย้ยสหรัฐขอวีซ่าให้ จนท.ร่วมโอลิมปิกปักกิ่ง

ปักกิ่ง 29 ธ.ค.- จีนเสียดสีสหรัฐที่ยื่นขอวีซ่าให้เจ้าหน้าที่สหรัฐมาร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งเป็นเจ้าภาพ ทั้งที่เคยประกาศจะคว่ำบาตรทางการทูตต่อการแข่งขันดังกล่าว


โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวระหว่างแถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐอ้างว่าจะไม่ส่งตัวแทนทางการทูตหรือตัวแทนเจ้าหน้าที่มาร่วมโอลิมปิกในเดือนกุมภาพันธ์ แต่อีกด้านหนึ่งกลับยื่นขอวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐ ไม่ว่าสหรัฐจะชี้แจงอย่างไร ความจริงก็แสดงให้เห็นอยู่แล้ว โฆษกจีนยังขอให้รัฐบาลสหรัฐหยุดใช้คำพูดและการกระทำผิด ๆ ที่อาจก่อกวนโอลิมปิกฤดูหนาว 2022

หนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ในฮ่องกงรายงานเมื่อต้นเดือนนี้ว่า จีนยืนยันว่าได้รับคำร้องขอวีซ่าจากเจ้าหน้าที่สหรัฐที่เตรียมจะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ รายงานระบุด้วยว่า รัฐบาลสหรัฐได้ยื่นขอวีซ่าระยะเวลา 3 เดือนให้แก่บุคคล 18 คน ที่จะทำหน้าที่สนับสนุนการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ