fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งดำเนินมาตรการพัฒนาชนบท

เปียงยาง 29 ธ.ค.- คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นประธานการประชุมใหญ่พรรคแรงงานเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ โดยได้หารือเรื่องมาตรการพัฒนาชนบท ในช่วงที่เกาหลีเหนือพยายามแก้ไขปัญหาขาดแคลนอาหารและปัญหาเศรษฐกิจอื่น ๆ


สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า ในการประชุมวันที่ 2 ของการประชุมใหญ่ครั้งที่ 4 ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานชุดที่ 8 ซึ่งเป็นหน่วยงานสูงสุดที่กำหนดนโยบายเกาหลีเหนือ นายคิมได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาระยะกลางจนถึงระยะยาวและภารกิจหลักในการบรรลุเป้าหมายใหญ่เรื่องการพัฒนาชนบทให้สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงและเงื่อนไขของช่วงเวลาต่าง ๆ ถือเป็นการใช้มาตรการปฏิรูปครั้งสำคัญในการแก้ไขปัญหาชนบท และที่ประชุมได้ให้การสนับสนุนและเห็นชอบอย่างเต็มที่ต่อโครงการเพื่อการสร้างชนบทในระบอบสังคมนิยม

เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้เชื่อว่า เกาหลีเหนือเน้นเรื่องพัฒนาชนบทเพื่อแก้ไขภาวะขาดแคลนอาหารที่เป็นปัญหาเรื้อรัง โดยคาดว่าขาดแคลนราวปีละ 1 ล้านตัน และถูกซ้ำเติมจากการปิดพรมแดนเพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การที่ประเด็นการพัฒนาชนบทเป็นวาระแรก ๆ ของการประชุม บ่งชี้ว่ากำลังเป็นปัญหาเร่งด่วนของเกาหลีเหนืออยู่ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน