fbpx

โอไมครอนทำออสเตรเลียติดโควิดสูงสุดครั้งใหม่

ซิดนีย์ 29 ธ.ค.- ออสเตรเลียมีผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในวันนี้ เป็นผลจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่แพร่อย่างรวดเร็ว


ออสเตรเลียแจ้งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 16,500 คนในวันนี้ สูงกว่าสถิติเดิม 11,300 คนเมื่อวันอังคาร รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าจาก 6,062 คน เป็น 11,201 คน รัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 คนเป็น 3,776 คน รัฐเซาท์ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้อ 1,471 คน ส่วนรัฐอื่น ๆ ยังไม่แจ้งตัวเลขของวันนี้ อย่างไรก็ดี ทางการยังไม่ประกาศล็อกดาวน์ และขอให้สนใจเรื่องยอดผู้ติดเชื้อเข้าโรงพยาบาลมากกว่ายอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น โดยจะร่นระยะห่างการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันลงเหลือ 4 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม และนำมาตรการจำกัดบางอย่างกลับมาใช้อีกครั้ง เช่น บังคับสวมหน้ากากอนามัยในที่ร่ม

ขณะเดียวกันศูนย์ตรวจหาเชื้อในรัฐนิวเซาท์เวลส์มีผู้ไปขอรับบริการอย่างล้นหลาม จนทำให้ผลตรวจล่าช้าหลายวัน ส่วนหนึ่งเพราะรัฐควีนสแลนด์กำหนดให้นักท่องเที่ยวเดินทางข้ามรัฐจะต้องมีตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ (PCR) เป็นลบก่อนเดินทางเข้ามา มุขมนตรีรัฐควีนสแลนด์แจ้งวันนี้ว่า จะผ่อนคลายมาตรการด้วยการให้แสดงผลตรวจแบบแอนติเจนที่ให้ผลรวดเร็วแทนการตรวจแบบพีซีอาร์นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมเป็นต้นไป ออสเตรเลียมียอดติดเชื้อสะสมราว 338,200 คน เสียชีวิต 2,210 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน