fbpx

ฮ่องกงจะบังคับฉีดวัคซีนโควิดกับโรงเรียน-ที่ทำงาน

ฮ่องกง 28 ธ.ค. – ฮ่องกงเตรียมจะขยายมาตรการบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ครอบคลุมถึงโรงเรียนและสถานที่ทำงาน เพื่อเพิ่มการป้องกันเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศทั่วโลก


สถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวีของฮ่องกงรายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามในวันนี้ว่า รัฐบาลฮ่องกงกำลังวางแผนออกข้อกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดให้ครอบคลุมถึงโรงเรียนและสถานที่ทำงาน หลังจากที่ได้ใช้ข้อกำหนดดังกล่าวกับบาร์ คลับ โรงอาบน้ำ ร้านคาราโอเกะ และร้านอาหารบางส่วน แต่จะยกเว้นให้แก่กลุ่มที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งต้องมีเอกสารรับรองทางการแพทย์

ในขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์เซาต์ไชนามอร์นิงโพสต์ของฮ่องกงรายงานอ้างแหล่งข่าวไม่เผยนามว่า ฮ่องกงเตรียมออกข้อกำหนดให้ลูกเรือของสายการบินขนส่งสินค้าต้องกักตัวในโรงแรมและกำลังพิจารณาขยายข้อกำหนดฉีดวัคซีนโควิดให้ครอบคลุมถึงโรงเรียนด้วย อย่างไรก็ดี รัฐบาลฮ่องกงยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับรายงานดังกล่าว


ก่อนหน้านี้ รัฐบาลฮ่องกงให้ออกข้อกำหนดเมื่อสัปดาห์ก่อนให้พนักงานของรัฐแสดงใบรับรองฉีดวัคซีนโควิดเมื่อเข้าอาคารหรือสถานที่ทำงานของรัฐบาลตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าเป็นต้นไป ฮ่องกงยังคงเดินหน้าใช้ยุทธศาสตร์ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเป็นศูนย์เช่นเดียวกับจีน ขณะนี้ ฮ่องกงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 12,500 คน และผู้เสียชีวิต 213 คน โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดครบสองโดสร้อยละ 62 จากประชากรทั้งหมด 7.5 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน