fbpx

ทั่วโลกยังคงยกเลิกเที่ยวบินต่อเนื่องสกัดโควิดระบาดหนัก

ลอนดอน 27 ธ.ค. – หลายประเทศทั่วโลกยังคงประกาศยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากในวันนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ผู้โดยสารได้รับผลกระทบในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองในช่วงท้ายปี


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า ขณะนี้ มีเที่ยวบินถูกยกเลิกกว่า 8,000 เที่ยวนับตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันคริสต์มาสอีฟ แม้ตัวเลขดังกล่าวจะคิดเป็นสัดส่วนที่ไม่มากเมื่อเทียบกับจำนวนเที่ยวบินทั้งหมด แต่ก็นับว่าเป็นจำนวนที่สูงกว่าปกติ และเกิดขึ้นในช่วงที่ผู้คนทั่วโลกต้องการเดินทางไปหาครอบครัวและคนรัก ขณะที่ไฟลต์อะแวร์ (FlightAware) เว็บไซต์ติดตามสถานะเที่ยวบิน ระบุว่า มีเที่ยวบินกว่า 1,400 เที่ยวถูกยกเลิกในวันนี้ และส่งผลกระทบต่อจุดหมายปลายทางในจีนและสหรัฐมากที่สุด เที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ถูกยกเลิกในวันนี้เป็นของสายการบินจีน เช่น สายการบินไชน่าอีสเทิร์น 368 เที่ยว และสายการบินแอร์ไชน่า 141 เที่ยว นอกจากนี้ ยังมีเที่ยวบินของสายการบินสหรัฐและอังกฤษ เช่น สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ 84 เที่ยว สายการบินเจ็ตบลู 66 เที่ยว และสายการบินบริติชแอร์เวย์ ของอังกฤษ 42 เที่ยว

ในขณะเดียวกัน สายการบินหลายสายของสหรัฐเผยว่า ปัญหายกเลิกเที่ยวบินเกิดขึ้นจากลูกเรือมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกหรือต้องกักตัวเองเพื่อรอดูอาการ ส่วนฮ่องกงประกาศห้ามเที่ยวบินทั้งหมดของสายการบินโคเรียน แอร์ ของเกาหลีใต้ บินเข้าฮ่องกงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังพบผู้โดยสารมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเมื่อเดินทางถึงฮ่องกง ขณะนี้ ทั่วโลกกำลังพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน ด้านมหาวิทยาลัยจอห์นส์ฮอปกินส์ ของสหรัฐ ระบุว่า ทั่วโลกมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสะสมเกือบ 280 ล้านคน และผู้เสียชีวิตเกือบ 5.4 ล้านคน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น