fbpx

ศาลเมียนมาเลื่อนตัดสินคดีวิทยุสื่อสารของซู จีอีกครั้ง

เนปิดอว์ 27 ธ.ค.- แหล่งข่าวการพิจารณาคดีนางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่ถูกรัฐประหารเผยว่า ศาลได้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาตัดสินคดีนางซู จี เกี่ยวกับวิทยุสื่อสารอีกครั้ง โดยเลื่อนจากวันนี้ออกไปเป็นวันที่ 10 มกราคม หลังจากเลื่อนครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม


ศาลกำหนดตัดสินนางซู จี วัย 76 ปี ข้อหาครอบครองวิทยุสื่อสารไม่ได้ขึ้นทะเบียนและข้อหาครอบครองชุดอุปกรณ์รบกวนสัญญาณ ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี และ 1 ปี ตามลำดับ นางซู จี ถูกควบคุมตัวตั้งแต่กองทัพรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลพลเรือนเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นไม่นานตำรวจแถลงว่า พบวิทยุสื่อสารในบ้านพักของเธอ เป็นของนำเข้าโดยผิดกฎหมายและนำมาใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต

เธอเพิ่งถูกตัดสินเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมให้รับโทษจำคุก 4 ปีข้อหายุยงและฝ่าฝืนระเบียบเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่ได้รับการลดหย่อนโทษเป็นควบคุมตัว 2 ปีในสถานที่ลับที่เธอถูกควบคุมตัวอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังถูกตั้งข้อหาอื่น ๆ อีกมากกว่าสิบข้อหา มีโทษจำคุกสูงสุดรวมกันไม่ต่ำกว่า 100 ปี เธอให้การปฏิเสธทุกข้อหา กลุ่มสนับสนุนเธอมองว่า เป็นข้อหาไร้มูลที่ต้องการปิดฉากชีวิตการเมือง และให้เธอถูกผูกติดกับการพิจารณาในระหว่างที่กองทัพหาทางสร้างอำนาจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง