fbpx

ออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากโอไมครอนรายแรก

ซิดนีย์ 27 ธ.ค.- รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียแจ้งวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรก และมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่มากกว่า 6,000 คน


ผู้เสียชีวิตจากโอไมครอนรายแรกเป็นชายวัย 80 ปีเศษ อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชราทางตะวันตกของนครซิดนีย์ ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว แต่มีโรคประจำตัว รัฐนิวเซาท์เวลส์แจ้งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 6,324 คน ลดลง 70 คนจากวันก่อนที่มีผู้ติดเชื้อทำสถิติสูงสุดถึง 6,394 คน มีผู้ติดเชื้อรับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 524 คน ในจำนวนนี้อยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต 55 คน ขณะเดียวกันรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้เริ่มใช้มาตรการใหม่ในวันนี้ กำหนดให้บาร์และร้านอาหารรับลูกค้าได้ไม่เกิน 1 คนต่อพื้นที่ร้าน 2 ตารางเมตร ส่วนผู้ใช้บริการสถานที่ต่าง ๆ ต้องสแกนคิวอาร์โค้ด นายแบรด แฮซซาร์ด รัฐมนตรีสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์เผยว่า รัฐบาลกำลังพิจารณาเรื่องยกเลิกข้อกำหนดให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องกักตัวหลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ เนื่องจากมีปัญหาขาดแคลนกำลังคน

ด้านรัฐวิกตอเรียที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศแจ้งวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,999 คน และมีผู้เสียชีวิต 3 คน หัวหน้าคณะรับมือโควิดของรัฐวิกตอเรียเผยว่า ได้เริ่มสุ่มตรวจหาสารพันธุกรรมเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนแล้ว เพื่อให้เข้าใจสถานการณ์การระบาดได้ดียิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้