fbpx

รพ.ในซิดนีย์ยอมรับแจ้งผลโควิดผิดถึง 400 คน

ซิดนีย์ 26 ธ.ค.- โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครซิดนีย์ของออสเตรเลียยอมรับว่า แจ้งผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับประชาชนผิดพลาดถึง 400 คน โดยแจ้งผลลบทั้งที่จริงแล้วเป็นผลบวก ขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่ตั้งของนครซิดนีย์มีผู้ติดโควิดรายใหม่ทำสถิติสูงสุดในวันนี้


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเซนต์วินเซนต์แถลงว่า เป็นการตรวจที่เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 ธันวาคม หน่วยฉุกเฉินกำลังตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นความผิดพลาดของคน ขณะเดียวกันรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอกแจ้งในวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,394 คน เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ และเพิ่มขึ้นจาก 6,288 คนเมื่อวันก่อน ยอดผู้ติดเชื้อในรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศแห่งนี้เพิ่มขึ้นมากในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่อัตราการเข้าโรงพยาบาลยังต่ำอยู่ เนื่องจากผู้ติดเชื้อหรือสงสัยว่าจะติดเชื้อส่วนใหญ่กักตัวดูอาการที่บ้าน โดยมีคนกำลังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 458 คน เพิ่มขึ้นจาก 388 คนเมื่อวันก่อน และมีผู้ติดเชื้อในหอผู้ป่วยหนัก 52 คน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์คาดว่า เชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนกำลังระบาดในรัฐนี้ แต่ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เนื่องจากไม่มีการตรวจสารพันธุกรรมอย่างสม่ำเสมอเพื่อหาสายพันธุ์ ขณะที่แพทย์และร้านขายยาแจ้งว่า เหลือวัคซีนน้อยลงทุกทีเพราะคนรีบเร่งมารับการฉีดวัคซีนด้วยความกลัวสายพันธุ์โอไมครอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง