fbpx

สหรัฐยกเลิกเที่ยวบินวันคริสต์มาสเกือบพันเที่ยว

วอชิงตัน 26 ธ.ค.- สายการบินของสหรัฐยกเลิกเที่ยวบินในวันคริสต์มาสเกือบ 1,000 เที่ยว เป็นการยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมากเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากนักบินและลูกเรือบางส่วนติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เว็บไซต์ไฟลต์อะแวร์ (FlightAware.com) รายงานว่า เฉพาะวันคริสต์มาสมีเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศที่เข้าออกสหรัฐถูกยกเลิกรวม 957 เที่ยว เพิ่มขึ้นจาก 690 เที่ยวเมื่อวันคริสต์มาสอีฟ สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์เผยว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศในสัปดาห์นี้มีผลกระทบโดยตรงต่อลูกเรือและคนทำงาน อย่างไรก็ดี การยกเลิกเที่ยวบิน 230 เที่ยวในวันคริสต์มาสถือว่าเป็นส่วนน้อยของเที่ยวบินช่วงเทศกาลวันหยุดที่เฉลี่ยวันละ 4,000 เที่ยว ขณะที่สายการบินเดลตาแอร์ไลน์แจ้งว่า ยกเลิกเที่ยวบิน 344 เที่ยวในวันคริสต์มาสจากตารางบินทั้งหมด 3,000 เที่ยว หลังจากที่ได้พยายามใช้ทุกทางเลือกและทรัพยากรที่มีอยู่ในการหาทางป้องกันการยกเลิกเที่ยวบิน และคาดว่าจะต้องยกเลิกอีกมากกว่า 300 เที่ยวในวันนี้ ด้านสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์เผยว่า ไม่ได้ยกเลิกเที่ยวบินในวันคริสต์มาสแต่อย่างใด

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสหรัฐพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นร้อยละ 45 เป็นเฉลี่ยวันละ 179,000 คน ผู้ติดเชื้อเกือบ 3 ใน 4 เป็นสายพันธุ์โอไมครอน ชาวอเมริกันรีบเร่งตรวจหาเชื้อก่อนคริสต์มาสและเดินทางตามที่วางแผนได้ เพราะทางการแนะนำให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเดินทางได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน