fbpx

นครซีอานของจีนรายงานผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งสูง

ซีอาน 25 ธ.ค. – นครซีอาน ของจีน รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 รายวันเพิ่มสูงขึ้นและบรรดาบริษัทในท้องถิ่นปิดการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ในขณะที่จุดที่เกิดการระบาดรุนแรงแห่งใหม่ล่าสุดเข้าสู่ภาวะล็อกดาวน์เป็นวันที่ 3 ในวันนี้


นครซีอาน ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนที่มีประชากร 13 ล้านคน ตรวจพบผู้ติดเชื้อภายในท้องถิ่น 75 รายในวันที่ 24 ธันวาคม ซึ่งเป็นตัวเลขรายวันสูงสุดในรอบปี นครซีอานรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 330 คน ระหว่างวันที่ 9-24 ธันวาคม ซึ่งถือว่าน้อยเสื่อเทียบกับการระบาดในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก แต่นครซีอานใช้มาตรการเข้ม ตามนโยบายของรัฐบาลปักกิ่งที่ต้องการให้ควบคุมการระบาดในท้องถิ่นให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บรรดาชาวเมืองซีอานถูกสั่งห้ามออกจากเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายจ้างหรือเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และแต่ละครัวเรือนส่งสมาชิกได้เพียง 1 คน ออกไปซื้อหาสิ่งของจำเป็นทุก ๆ 2 วัน ส่วนสมาชิกในบ้านคนอื่น ๆ ต้องอยู่ภายในบ้านยกเว้นมีธุระจำเป็นหรือเร่งด่วนที่ต้องได้รับอนุญาตจากนายจ้างหรือชุมชนก่อน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นถูกลงโทษจากการระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้ ในขณะที่เที่ยวบินภายในประเทศที่มีกำหนดออกจากนครซีอานในวันศุกร์ ต้องถูกยกเลิก ซีอาน เฉินซี เอวิเอชัน เทคโนโลยี ซึ่งเป็นผู้คู่สัญญากับกองทัพจีน กล่าวในวันศุกร์ว่า จะระงับการผลิตเป็นการชั่วคราวเนื่องจากการระบาดของโควิด ซึ่งคาดว่าจะกระทบกับรายได้ในปี 2021 ส่วนเวสต์เทิร์น ซีเคียวริตี้ส์ กล่าวว่า สาขาในเมืองซีอาน จะหยุดให้บริการแบบพบลูกค้าตัวต่อตัว ส่วนโรงพยาบาลมะเร็งแห่งหนีงประกาศวันนี้ปิดรับคนไข้ฉุกเฉินและคนไข้นอกเนื่องจากโควิด หลังจากโรงพยาบาลหลายแห่งดำเนินการลักษณะเดียวกันนี่ไปก่อนหน้านี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน