fbpx

“ไบเดน” ไปเยี่ยมเด็กที่โรงพยาบาลในวันคริสต์มาสอีฟ

วอชิงตัน 25 ธ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และนางจิล ไบเดน ภรรยา เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจเด็ก ๆ ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลที่ยังไม่สามารถเดินทางกลับไปบ้านในช่วงวันหยุดในเทศกาลคริสต์มาสได้


การเดินทางไปเยือนโรงพยาบาลเด็กชิลเดรนส์ เนชันแนล ฮอสพิทอล ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติของสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ ในการที่นายไบเดน ร่วมเดินทางไปด้วยในวันคริสต์มาสอีฟ ซึ่งตรงกับวันศุกร์ ได้สร้างความประหลาดใจให้กับเด็ก ๆ โดยทำเนียมขาวกล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่ประธานาธิบดีที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่เข้าร่วมภาระกิจนี้ ในระหว่างที่ไปเยือนโรงพยาบาลดังกล่าว นายไบเดน ยังได้พูดคุยกับเด็ก ๆ ที่ร่วมกันทำโคมในกิจกรรมศิลปะฤดูหนาว สอบถามเด็ก ๆ แต่ละคนว่า เชียนรูปอะไรลงบนโคมบ้าง ซึ่งบางคนวาดภาพครอบครัว สโนว์แมนหรือศิลปะแบบอื่น ๆ นายไบเดน ยังได้หยิบโทรศัพท์ของเขาเปิดให้เด็ก ๆ ได้ดูภาพถ่ายลูกสุนัขตัวใหม่ของเขาที่ชื่อ “คอมแมนเดอร์” ซึ่งเป็นพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด อายุเกือบ 4 เดือน คอมมานเดอร์ เพิ่งจะเข้ามาอยู่ในครอบครัวไบเดนในสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน