เที่ยวบินหลายพันเที่ยวทั่วโลกยกเลิกเพราะโอไมครอน

นิวยอร์ค 25 ธ.ค. – สายการบินพาณิชย์ต่าง ๆ ทั่วโลกยกเลิกเที่ยวบินรวมกันแล้วมากกว่า 4,500 เที่ยวบินในช่วงสุดสัปดาห์ที่ตรงกับเทศกาลคริสต์มาส ในขณะที่การระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เป็นผลมาจากเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม ส่งผลกระทบต่อผู้เดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุด


ไฟลท์อะแวร์ดอทคอม (FlightAware.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามเที่ยวบินต่าง ๆ ทั่วโลก กล่าวว่า สายการบินต่าง ๆ ยกเลิกเทียวบินอย่างน้อย 2,401 เที่ยว ในวันศุกร์ ซึ่งตรงกับวันก่อนวันคริสต์มาส หรือ คริสต์มาสอีฟ ซึ่งตามปกติแล้วจะเป็นวันที่ประชาชนเดินทางกันมาก นอกจากนั้นแล้วยังมีเที่ยวบินอีกเกือบ 10,000 เที่ยวที่ล่าข้ากว่ากำหนด เว็บไซต์ยังแสดงให้เห็นว่า เที่ยวบิน 1,779 เที่ยวทั่วโลกยกเลิกในวันคริสต์มาสคือวันเสาร์ รวมถึงอีก 402 เที่ยวที่มีกำหนดเดินทางในวันอาทิตย์ ข้อมูลของไฟลท์อะแวร์ ยังระบุว่า เที่ยวบินเข้า-ออก ในสหรัฐ คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1 ใน 4 ของเที่ยวบินที่มีการยกเลิกทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์และเดลตา แอร์ ไลนส์ เป็น 2 สายการบินแรก ๆ ที่ประกาศยกเลิกเที่ยวบินโดยยกเลิกไปรวมแล้วเกือบ 280 เที่ยวเฉพาะในวันศุกร์ โดยอ้างเหตุผลว่า ขาดแคลนพนักงานท่ามกลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยในสหรัฐเกิดดการระบาดรุนแรงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เนื่องจากเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน สามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว คิดเป็น 3 ใน 4 ของผู้ติดเชื้อในสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ