fbpx

เที่ยวบินหลายพันเที่ยวทั่วโลกยกเลิกเพราะโอไมครอน

นิวยอร์ค 25 ธ.ค. – สายการบินพาณิชย์ต่าง ๆ ทั่วโลกยกเลิกเที่ยวบินรวมกันแล้วมากกว่า 4,500 เที่ยวบินในช่วงสุดสัปดาห์ที่ตรงกับเทศกาลคริสต์มาส ในขณะที่การระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่เป็นผลมาจากเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอน ที่ติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม ส่งผลกระทบต่อผู้เดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุด


ไฟลท์อะแวร์ดอทคอม (FlightAware.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามเที่ยวบินต่าง ๆ ทั่วโลก กล่าวว่า สายการบินต่าง ๆ ยกเลิกเทียวบินอย่างน้อย 2,401 เที่ยว ในวันศุกร์ ซึ่งตรงกับวันก่อนวันคริสต์มาส หรือ คริสต์มาสอีฟ ซึ่งตามปกติแล้วจะเป็นวันที่ประชาชนเดินทางกันมาก นอกจากนั้นแล้วยังมีเที่ยวบินอีกเกือบ 10,000 เที่ยวที่ล่าข้ากว่ากำหนด เว็บไซต์ยังแสดงให้เห็นว่า เที่ยวบิน 1,779 เที่ยวทั่วโลกยกเลิกในวันคริสต์มาสคือวันเสาร์ รวมถึงอีก 402 เที่ยวที่มีกำหนดเดินทางในวันอาทิตย์ ข้อมูลของไฟลท์อะแวร์ ยังระบุว่า เที่ยวบินเข้า-ออก ในสหรัฐ คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1 ใน 4 ของเที่ยวบินที่มีการยกเลิกทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์และเดลตา แอร์ ไลนส์ เป็น 2 สายการบินแรก ๆ ที่ประกาศยกเลิกเที่ยวบินโดยยกเลิกไปรวมแล้วเกือบ 280 เที่ยวเฉพาะในวันศุกร์ โดยอ้างเหตุผลว่า ขาดแคลนพนักงานท่ามกลางการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยในสหรัฐเกิดดการระบาดรุนแรงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เนื่องจากเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน สามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว คิดเป็น 3 ใน 4 ของผู้ติดเชื้อในสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้