fbpx

เวียดนามเล็งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้คนวัยผู้ใหญ่ให้ครบ

ฮานอย 24 ธ.ค. – กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามกล่าววันนี้ว่า รัฐบาลเวียดนามตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนเข้ากระตุ้นป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ให้ครบทุกคนภายในสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า


กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามกล่าวในแถลงการณ์ว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เมื่อไม่นานมานี้ มีการวิวัฒนาการในลักษณะที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และอยู่ในแนวทางที่การติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง เวียดนามพบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันเพิ่มมากขึ้น หลังจากยกเลิกมาตรการจำกัดการเคลื่อนย้ายของประชากรเกือบทั้งหมดในเดือนตุลาคม แต่ยังไม่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอน เมื่อวันพฤหัสบดี เวียดนามรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 16,377 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 1.6 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตรวม 30,500 ราย ขณะนี้เวียดนามฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็มให้ประชากรไปแล้วมากกว่าร้อยละ 62 ของประชากร 98 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน