fbpx

ญี่ปุ่นจะระงับแผนส่ง จนท. รัฐบาลร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว

โตเกียว 24 ธ.ค. – เอ็นเอชเค สื่อสารธารณะของญี่ปุ่น รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มว่าจะระงับแผนการส่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลไปร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในช่วงต้นปีหน้าและจะประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในวันศุกร์เป็นอย่างเร็วที่สุด


เอ็นเอชเค รายงานโดยไม่ได้ระบุแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแผนการที่จะส่งนางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการขางขันโตเกียว โอลิมปิก 2020 พร้อมทั้งคณะผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากลของญี่ปุ่น หรือ เจโอซี และคณะกรรมการพาราลิมปิกญี่ปุ่น หรือ เจพีซี เป็นตัวแทนเข้าร่วมในโอลิมปิก ฤดูหนาว ในขณะที่สหรัฐแลบะประเทศตะวันตกหลายประเทศประกาศคว่ำบาตรทางการทูตการแข่งขันในครั้งนี้โดยอ้างสาเหตุเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนในจีน แต่จนถึงขณะนี้ญี่ปุ่นมีท่าทีที่นุ่มนวลกว่าในเรื่องนี้ นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ กล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาไม่มีแผนการจะเดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ แต่นายคิชิดะ กำลังถูกกระแสกดดันจากภายในพรรคเสรีประชาธิปไตยของเขาให้มีท่าทีแข็งกร้าวกับจีนให้มากกว่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย