fbpx

สหรัฐยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยววันคริสต์มาสอีฟ

วอชิงตัน 24 ธ.ค. – สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ และเดลตา แอร์ไลน์ ของสหรัฐ ประกาศยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยวในวันที่ 24 ธันวาคมตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับวันคริสต์มาสอีฟ เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่ส่งผลกระทบต่อลูกเรือและพนักงานอื่น ๆ ของสายการบิน


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 120 เที่ยวในวันก่อนวันคริสมาส หรือ คริสต์มาสอีฟ ส่วนสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ได้ยกเลิกเที่ยวบิน 90 เที่ยวในวันเดียวกัน โดยทั้งสองสายการบินระบุว่า กำลังติดต่อผู้โดยสารในเที่ยวบินดังกล่าวเพื่อป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้างที่สนามบิน

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ระบุในแถลงการณ์ว่า การระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศในสัปดาห์นี้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลูกเรือและพนักงานบริการภาคพื้น ด้วยเหตุนี้ สายการบินฯ จึงจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินบางส่วนและแจ้งให้ผู้โดยสารทราบล่วงหน้าเพื่อป้องกันการเดินทางมายังสนามบิน


ในขณะเดียวกัน สายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ระบุว่า สายการบินฯ ได้ใช้ความพยายามอย่างสุดความสามารถ เช่น การจัดตารางเที่ยวบินใหม่ การสลับเครื่องบินและลูกเรือเพื่อให้ครอบคลุมเที่ยวบินที่ถูกยกเลิก ก่อนประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 90 เที่ยวในวันศุกร์ ทั้งนี้ เดลตาให้เหตุผลในการยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าวว่าเป็นผลมาจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการบินและการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

ก่อนหน้านี้ นายเอ็ด บาสเตียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของสายการบินเดลตา แอร์ไลน์ ได้เรียกร้องให้ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ลดระยะเวลากักตัวสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบสองโดสและมีประวัติใกล้ชิดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากเดิม 10 วันให้เหลือ 5 วัน เนื่องจากระยะเวลากักตัวที่ยาวนานส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของสายการบินฯ อย่างไรก็ดี ซีดีซีได้ประกาศคำแนะนำใหม่สำหรับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น โดยลดระยะเวลากักตัวเหลือ 7 วันในกลุ่มผู้ที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกแต่ไม่แสดงอาการ หรือจนกว่าจะมีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้