fbpx

ดินถล่มเหมืองหยกเมียนมา เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

ย่างกุ้ง 23 ธ.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยของเมียนมาพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายจากเหตุดินถล่มเหมืองหยกผิดกฎหมายในพื้นที่ทางตอนเหนือของเมียนมาเมื่อวันพุธ ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 3 ราย และสูญหายอีกจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่กู้ภัยของเมียนมาพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายในทะเลสาบที่อยู่ใกล้เหมืองหยกดังกล่าวในวันนี้ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 3 ราย หลังจากที่เมื่อวานนี้พบผู้เสียชีวิต 1 ราย แต่ต้องยุติปฏิบัติการค้นหา เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศที่มีหมอกหนาจัดและฝนตกในช่วงกลางคืน ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่ามีผู้สูญหายอย่างน้อย 70 คนหลังเกิดเหตุดินถล่มเหมืองหยกเมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธ แต่ระบุในเวลาต่อมาว่ายังไม่ทราบตัวเลขผู้สูญหายที่แน่ชัด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยขององค์กรกู้ภัยเมียนมาร์ กล่าวว่า สภาพอากาศในวันนี้แจ่มใส และมีทีมกู้ภัย 6 ทีมที่กำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ทั้งยังระบุว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้มีสาเหตุจากกองดินและหินที่กวาดแรงงานตกลงไปในทะเลสาบที่ตั้งอยู่ใกล้เหมืองหยก. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้